สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ

Food and Nutrition

       หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ประเภทวิชา อุตสาหกรรมอาหาร กลุ่มอาชีพ การประกอบอาหารและบริการ สาขาวิชา อาหารและโภชนาการ จัดการเรียนการสอนในระบบทวิภาคี คือ เรียนในสถานศึกษา 1 ปี และเข้าฝึกอาชีพในสถานประกอบการ 1 ปี

สิ่งที่เรียนในสาขานี้

  • การเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์งานครัว
  • หลักการประกอบอาหาเบื้องต้น
  • การสุขาภิบาลอาหาร โภชนาการอาหาร
  • การประกอบอาหารไทย อาหารว่างและขนมไทย
  • การถนอมอาหารและการแปรรูปอาหาร ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
  • การบริการอาหารและเครื่องดื่ม
  • ฝึกอาชีพในสถานประกอบการด้านธุรกิจอาหารและโรงแรม (ระบบทวิภาคี)

โอกาสทางอาชีพหลังเรียนจบ

  • ผู้ปฏิบัติงานร้านอาหาร ภัตตาคาร สถานประกอบการอาหาร
  • ผู้ประกอบการอาหารริมบาทวิถี อาหารจานด่วน

ครูผู้สอน

นางสาวศลิษา ศรีสุข

หัวหน้าสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ

นางสาวรูฮานา วามุ

ครู

นางสาวสุนิสา ซุ้นสั้น

ครู

ภาพกิจกรรมการเรียนการสอน

แผนการเรียน

ช่องทางโซเชียลมีเดีย